TOP +10 mẫu nhà gỗ 3 gian ĐƠN GIẢN – ĐẸP 2022

Nhà gỗ 3 gian là một thiết kế được ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người ở tầng lớp trên của xã hội, những vị đại gia hay gia đình có điều kiện. Nhà gỗ vừa mang trong mình nét đẹp truyền thông song vẫn đầy đủ các tiện nghi phù hợp với cuộ sống hiện đại. Cùng Nội Thất Thái Hà khám phá những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn nhất nhé.

Nhà gỗ 3 gian là gì?

Nhà gỗ 3 giam là mẫu nhà mang cấu trúc từ những mẫu nhà gỗ cổ truyền với kết cấu bao gồm: Cột nhà, xà nhà, kẻ, rường, bẩy, các loại xá nằm ngoài khung,… Thiết kế nhà gỗ đảm bảo sự thông thoáng rộng rãi nhưng đôi khi thiếu đi sự riêng tư cùng với đó là ngôi nhà cần phải được xây dựng trên diện tích rộng

Đặc điểm của nhà gỗ 3 gian

Dưới đây là đặc điểm nổi bật của mẫu nhà gỗ 3 gian, các gia chủ có thể tham khảo

Vật liệu xây dựng

Kiểu nhà gỗ 3 gian truyền thống sẽ được xây dựng bằng vật liệu gỗ vì hầu hết các mẫu nhà này được thiết kế và xây dựng rất giản dị, gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là vật liệu xây dựng chính từ ngày thời xa xưa khi chưa xuất hiện các loại vật liệu mới như xi măng, cốt thép,… Một số loại gỗ được dùng để xây nhà 3 gian như: tre, nứa, lá, gỗ mít,…

Thiết kế theo chiều ngang

Nhà gỗ 3 gian còn được gọi là nhà ngang, đơn giản thôi vì chúng được thiết kế theo chiều ngang. Các gian và chái nhà sẽ được xây dựng ngang với nhau. Cả 3 gian được xây dựng thông nhau, các chái ở hai bên sẽ được ngăn bằng vách ngăn và thông qua cửa đối diện. Người đi từ trước vào có thể thông cả 3 gian nhà với cửa lớn trực tiếp, đồng thời 2 bên nhà đi vào sẽ có cửa phụ ở các chái.

Phần hiên nhà rộng

Đây chính là điểm đặc biệt của mẫu nhà này. Phần mái hiên và sân trước thông thường sẽ kéo dài từ đầu nhà đến cuối nhà theo chiều ngang toàn bộ của ngôi nhà. Nơi đây thường được sử dụng để hàng xóm, người quen đến chơi có thể ngồi uống trà trò chuyện nếu như không muốn vào nhà.

Sân ở trước cửa nhà

Sân trước cửa nhà là khoảng không gian lớn, diện tích có thể lớn hơn hoặc bằng với diện tích ngôi nhà. Trướ sân thường được trồng các loại cây cho bóng mát, cây ăn quả, cây cảnh,… nên sẽ giúp cho không gian được thông thoáng và trong lành. Sân trước cửa nhà thường được dùng để làm các hoạt động chung của các thành viên trong gia đình.

Kiến trúc mái nhà

Mái nhà của kiểu nhà gỗ 3 gian thường được thiết kế theo dạng mái chụp và thường thấp, che cả diện tích của hiên nhà. Ngày trước mái nhà thường được làm từ rơm, lá dừa – nhưng sau này thì được làm bằng ngói, gạch không nung như các ngồi nhà hiện nay

TOP +10 mẫu nhà gỗ 3 gian

Làm nhà gỗ 3 gian ở đâu?

Nội Thất Thái Hà là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thông công nhà gỗ với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công lành nghề, chắc chắn sẽ tạo nên những ngôi nhà gỗ 3 gian đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn về kiến truc và phong thùy.

Với mỗi công trình, chúng tôi luôn đặt cái tâm lên hàng đầu, tuyệt đối không làm ẩu ở bất kỳ khâu nào, cho ra những sản phẩm nhà gỗ chất lượng, giá trị thẩm mỹ cao, thi công và bàn giao đúng tiến độ.

Nội Thất Thái Hà luôn tự tin mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn hài lòng nhất. Để được tư vấn và báo giá thiết kế thi công nhà gỗ, mời quý khách hàng liên hệ theo Hotline 0988.188.519. Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách giữ lại nét xưa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *